Crazyhouse

-Phòng-

crazyhouse

Phòng Quả Bầu
Phòng Chim Trĩ
Phòng Đại Bàng
Phòng Con Kiến
Phòng Con Gấu
Phòng Chuột Túi
Phòng Trăng Mật
Phòng Cây Tre
Phòng Tổ Mối
Phòng Con Hổ

giới thiệu phòng của crazy house:

Vào sâu trong góc vườn này, bạn sẽ bắt gặp một nếp nhà sàn nhỏ bé có những chú ong đang hì hục xây tổ ở bên ngoài. Sẽ thú vị đấy, nếu bạn lại đang dắt tay một ai đó bước vào bên trong. Các bạn hãy bước lên những bậc thang khá cao được xếp từ những ống tre bự. Và một khi lên được đến trên đó rồi thì thế giới này là của riêng bạn.

Chỉ bằng một vuông chiếu thôi, đúng như một chiếc giường cưới, một đầu treo một chiếc gương to, còn ba mặt kia là cửa sổ hướng ra ngoài tự nhiên um tùm hoa lá. Sự riêng tư, mát mẻ và tĩnh lặng cho bạn một cảm giác lâng lâng man mác, đặc biệt là vào những chiều lất phất mưa phùn hay những sớm mù mịt sương giăng. Mùa đông càng ấm áp hơn với một bếp sưởi than hồng. Đây chính là căn phòng dành cho những cặp uyên ương đến hưởng tuần trăng mật.

Giữa vườn này, bạn còn bắt gặp phòng Con Kiến chui trong gốc cây. Cũng giống như loài ong, những cái tổ săn chắc của loài kiến thật kỳ diệu gợi nhớ đến Việt Nam - một quốc gia nhỏ bé mà nhẫn nại, kiên cường. Nhỏ bé nhưng sự đoàn kết và kỷ luật như loài kiến đã giúp tạo nên điều kỳ diệu trong mưu sinh cũng như trong chiến trận.

Để lại sau chú hươu sao đang ngơ ngác đứng nhìn trời và đoàn mạng nhện khủng, chúng mình hãy cùng leo theo các dãy bậc thang vắt vẻo để chui lên các phòng trong hốc cây này nhé.

Cầu thang dẫn lên các phòng con Gấu, con Hổ… đều mỗi đoạn mỗi vẻ.

Bậc thang ở đây chẳng thẳng thớm bình thường mà xoắn ốc ngoằn ngoèo chỗ hẹp chỗ rộng, chỗ cao chỗ thấp dẫn đến mọi ngóc ngách ẩn sâu bên trong. Tay vịn được bện từ những rễ những cành cây dây leo như vừa bị ai đó chặt từ rừng mang về gá tạm vào đây.

Ven đường đi có vài chỗ phình ra tạo nên các hốc nho nhỏ bí hiểm có sẵn bàn ghế vừa đủ cho hai người. Hứng chí còn có thể ôm hôn nhau.

Đây là phòng chú gấu Nga hiền lành tốt bụng, luôn thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ và che chở mọi người.

Vào phòng tiếp theo ta bắt gặp một con hổ vằn có đôi mắt sáng với cái miệng xanh lè đang từ trên trần bước xuống. Hổ là biểu tượng cho nước Trung hoa.

Và còn đây nữa - phòng Chuột túi, một đại diện không thể lẫn của nước Úc xa xôi.

Lên đến tầng trên của thân cây này, bạn sẽ bước vào phòng Trái Bầu. Mấy trái bầu to bự được dùng làm lò sưởi đốt củi. Khó có cô bé cậu bé nào đến đây mà lại không rủ nhau chui vào mọi ngóc ngách, leo lên giường hay luồn xuống gầm bàn để khám phá sao nó lại lạ thế. Bộ bàn ghế bằng gốc cây ư? Hay bức tường bao quanh phòng tắm? Tất cả tường cửa đều méo mó, xộc xệch, tự do tùy thích, lồi lõm nhấp nhô với đủ thứ hình thù chẳng theo một quy luật nào cả. Giống như những gì vốn có trong tự nhiên: không nắn chỉnh, không tô vẽ thiên nhiên mà để mặc cho thiên nhiên tự tồn tại.

Và đây cái mái nhà. Ờ nhỉ cái mái nhà bằng kính phủ vừa khít chiếc giường rộng. Nằm ngủ trên chiếc giường này vào những đêm trăng sáng, xung quanh tường kín đáo, bốn bề yên ắng, khi ánh đèn đã tắt thì chỉ còn Chị Hằng và các vì sao từ trên trời mới nhìn thấy được bạn mà thôi. Hoặc giả thêm ông Thần Nông và chú Cuội.

Được nằm trong chăn ấm bên lò sưởi ta sẽ có cảm giác khoan khoái đắc thắng trước cái lạnh đang lảng vảng thách đố ta ngoài kia. Chả thế mà từng có du khách đã kéo dài từ hai ngày thành mười hai ngày chỉ để được cùng bạn mình ngủ trên chiếc giường độc đáo này. Hơn mười đêm bồng bềnh lơ lửng trên không đầy ấn tượng - vị khách này ghi lại.

Những tia nắng ban mai đầu tiên chiếu rọi qua cửa kính trên mái, đánh thức bạn trở dậy để tiếp tục cuộc khám phá trong ngày mới.

Phòng ngủ cuối cùng ở trong hốc cây này được gọi là phòng trái dừa. Một quả dừa lớn nằm giữa phòng khách là lò sưởi chung cho cả phòng. Ống khói là hai thân cây dừa mọc từ tầng dưới lên xuyên qua mái nhà, cùng với chùm lá và những quả nhỏ sum suê.

Bốn hốc nho nhỏ như những tổ chim hay tổ kiến cho tám người vào ngủ. Từ các hốc này có những cửa sổ lớn nhìn ra ngoài và lối lên sân thượng với mảnh vườn ngập tràn hoa tím. Từ đây có thể phóng tầm mắt ra xa để thấy được hồ Xuân Hương, dinh Bảo Đại, nhà thờ Chánh Tòa...

Giờ mình hãy cùng nhau vào các phòng trong bụng hốc cây thứ hai đi. Đây là phòng Đại bàng đất. Con chim lớn này đang cố giữ thăng bằng trên một quả trứng khổng lồ có cảc hố đốt củi sưởi bên trong. Con chim công tử này cũng hào hoa như nước Mỹ mà nó là đại diện. Không gian hình khối và mầu sắc cực kỳ tự do phóng khoáng, đúng phong cách Mỹ - thích gì làm nấy. Đây cũng là phòng lớn nhất trong khu vườn, có đủ giường ngủ cho một gia đình đông người.

Chẳng dễ dàng để lướt qua, vâng chỉ lướt qua thôi, tất cả mọi điều thú vị ở khu vườn ngoài, khi còn khá nhiều điều mới lạ đến ngỡ ngàng đang chờ đón chúng mình ở phía bên trong kia.

thông tin crazyhouse

Có thể bạn quan tâm