Crazyhouse

-Ngôi nhà gốc cây số 3-

crazy house

Ngôi nhà gốc cây số 3

Ngôi nhà gốc cây số 3

Chào mừng quý khách đến với ngôi nhà gốc cây số 3 nơi có 4 căn phòng được sắp xếp thuận theo tự nhiên: Phòng 2 - Phòng Con Kiến (Ant Room) nơi loài kiến làm tổ dưới lòng đất, Phòng 3 - Phòng Con Hổ (Tiger Room) ở tầng giữa là mặt đất nơi loài hổ cai quản, Phòng 4 - Phòng Đại Bàng Đất (Land Eagle Room) ở tầng trên đại diện cho vùng trời mà đại bàng làm chúa tể, và Phòng 5 mới được hoàn thiện cách đây không lâu - Phòng Cây dừa (Coconut Tree Room).

Phòng 2 - Phòng Con Kiến (Ant Room) được xếp thấp nhất vì loài kiến thường sống tập trung thành đàn lớn dưới lòng đất. Hình tượng con kiến  được xây dựng ở đây tượng trưng cho đất nước Việt Nam. Người Việt bản chất cần cù, chịu khó và cũng rất kiên cường – đây cũng là những đặc trưng của kiến. Tương tự như loài kiến kia, người Việt cũng có một cộng đồng đoàn kết lịch sử đã cho thấy Việt Nam không e sợ bất kì một cường quốc nào. Phòng Con Kiến có một giường đôi dành cho 2 người lớn và lò sưởi có hình dạng của tổ kiến nhỏ, có thể cho củi vào đốt để sử dụng vào ban đêm. Bên trong là một bồn tắm được làm bằng chất liệu đá mài với hình dáng khác biệt.

Phòng 3 - Phòng Con Hổ (Tiger Room), mang tên của một loài thú có vẻ đẹp hùng dũng, lôi cuốn và sống đơn lẻ không theo bầy đàn. Hổ nổi bật trong thần thoại và văn hóa dân gian cổ đại, hình tượng Hổ tiếp tục được đưa vào trong các bộ phim và văn học hiện đại, xuất hiện trên nhiều lá cờ, phù hiệu áo giáp và làm linh vật cho các đội tuyển thể thao. Nếu Quý khách để ý thì thấy tác giả thiết kế Crazy House mô phỏng một khu rừng nguyên sinh thu nhỏ và nơi ngư trị của “Chúa sơn lâm” - một biểu tượng của văn hóa Phương Đông - là Phòng số 3. Phòng 3 (Phòng Con Hổ - Tiger Room) được thiết kế bởi những đường nét khác biệt với 2 giường đôi, bên cạnh là một chú Hổ với tư thế đang vồ xuống con mồi như muốn thể hiện sự hùng bá của mình. Ngay bên dưới "Chúa sơn lâm" là một lò sưởi có thể dùng sưởi ấm vào những đêm lạnh tại Đà Lạt.

Phòng 4 - Phòng Đại Bàng Đất (Land Eagle Room). Đại bàng sinh sống trên mọi nơi có núi cao và rừng nguyên sinh, và thiết kế tương ứng của Crazy House là Phòng Đại Bàng Đất nằm trên Tầng 3 của ngôi nhà gốc cây này. Đại bàng là loài rất mạnh mẽ và hùng dũng nên được dùng làm biểu tượng quân sự của nhiều quốc gia. Ngoài ra, hình ảnh đại bàng còn được sử dụng trên huy hiệu, tiêu ngữ, văn học, âm nhạc (Ví dụ: nhạc phẩm Eagle - ABBA),... Nếu Phòng 3 - Phòng Con Hổ là “Chúa sơn lâm” thì Phòng 4 - Phòng Đại Bàng là “Vua của không trung”, hoặc “Sứ Giả của vị thần tối cao”. Trong căn phòng này ngoài đặc điểm có hai chiếc giường lớn cho 4 người ở thì còn có một lò sưởi và một ban công. Hình ảnh con đại bàng giang rộng đôi cánh để che chở cho hai quả trứng của mình cũng là lò sưởi để khách qua đêm sử dụng. Hình ảnh Đại bàng này được kiến trúc sư Đặng Viêt Nga miêu tả (bằng chất liệu bê tông) như ngoài thiên nhiên - trong một kỳ sinh nở thì Đại bàng chỉ đẻ 2 trứng và nó sẽ bảo vệ trứng của mình cho đến khi chúng nở ra và đại bàng con trưởng thành.
Phòng 5 - Phòng quả dừa (Coconut Room) được thiết kế để tượng trưng những đặt trưng cho vùng nhiệt đới có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Việt Nam là một trong những nước nằm trong vùng khí hậu này. Dừa ở Việt Nam tập trung chủ yếu ở vùng duyên hải và tỉnh Bến Tre. Dừa có rất nhiều công dụng khai thác từ rễ dừa cho đến trái dừa như làm kẹo, dầu, thuốc nhuộm, nhạc cụ, đồ mĩ nghệ. Phòng Quả dừa này có diện tích khá lớn với 3 tầng dành cho nhóm khách hoặc gia đình từ 6 đến 10 người với 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm và đặt biệt có một “Trái dừa khổng lồ” ở giữa phòng là một lò sưởi để mọi người sưởi ấm và trò chuyện ban đêm. Trên cùng là sân thượng để khách có thể ngắm cảnh Đà Lạt cùng bạn bè và gia đình.

Bài viết liên quan