Crazyhouse

-Ngôi nhà gốc cây số 1-

crazy house

Ngôi nhà gốc cây số 1

Ngôi nhà gốc cây số 1

Sau khi nghe giới thiệu tổng quan về Crazy House ở tại phòng thông tin, Quý khách có thể đi lên bậc thang phía tay trái bên cạnh cặp hươu cao cổ để lên Phòng 11 - Phòng Chim Trĩ (Pheasant Room).
Năm 1997, khi KTS. Đặng Việt Nga nảy ra ý định sẽ xây dựng một gốc cây nữa để khách tham quan và lưu trú thì KTS có một cuộc nói chuyện với một vị khách người Anh (người này đã lưu trú tại Crazy House trong một khoảng thời gian khá lâu).
KTS: Có động vật nào tượng trưng cho Đất nước Anh của ông không? Hay một loài nào phổ biến ở bên đó?
Vị Khách người Anh: Bên Anh có rất nhiều chim Trĩ, chúng du nhập vào Vương Quốc Anh từ lâu. Bạn có thể thấy chim Trĩ trên hầu hết Vương quốc Anh, ngoại trừ vùng cực Bắc và phía Tây của Scotland. Chúng là loài chim không phải dễ tìm ở vùng cao và thành thị, mà lại phổ biến nhất ở vùng nông thôn thoáng đãng gần các bìa rừng, bụi rậm,…

Phòng Chim Trĩ

Vì thế mà KTS. Đặng Việt Nga đã xây dựng căn phòng này tượng trưng cho Vương Quốc Anh. Căn Phòng được thiết kế khác biệt so với các phòng khác ở chỗ phòng khách, phòng vệ sinh tách tầng với phòng ngủ. Phòng khách có một lò sưởi và nội thất được làm toàn bộ bằng gỗ đem đến cho căn phòng một cảm giác ấm áp. Tầng 2 cũng chính là phòng ngủ với trần được làm bằng kính lợp trên khung hình mạng nhện nên khách cũng có thể ngắm bầu trời sao vào ban đêm.
Xin mời Quý khách tiếp tục đi theo lối cầu thang để tham quan các căn phòng của Ngôi nhà gốc cây số 2.

Bài viết liên quan