Crazyhouse

-BIỆT THỰ HẰNG NGA VÀ CRAZY HOUSE?-

crazy house

BIỆT THỰ HẰNG NGA VÀ CRAZY HOUSE?

BIỆT THỰ HẰNG NGA VÀ CRAZY HOUSE?

Đây là tên gọi ngôi nhà của cô Hằng Nga, toạ lạc ở số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Đà Lạt. Trước đây, cung đường này còn có tên gọi là Đường Hoa Hồng.

Photo by: Ms Sarah Liu

"Biệt thự Hằng Nga" là tên gọi từ buổi sơ khai khi cô Việt Nga xây dựng công trình nghệ thuật này. Cô đặt tên đứa con tinh thần theo tên của mình, theo cụ Đặng Xuân Khu, người thân sinh ra cô, giải thích thì tên cô Đặng Việt Nga, Đặng là họ còn Việt Nga có nghĩa là Hằng Nga nước Việt, thật ý nghĩa và đậm đà chất dân tộc.

Photo by: Ms Sarah Liu

Còn tên "Crazy House" là một món quà đặc biệt mà du khách bốn phương ưu ái dành tặng cho ngôi nhà có kiến trúc độc đáo của cô Hằng Nga. Khách đến trầm trồ, ngỡ ngàng và được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để không khỏi thốt lên "Ôi Crazy!!!" Và thế là ngôi nhà đặc biệt có cho mình một cái tên cũng đặc biệt không kém!

Photo by: Ms Sarah Liu

Hình ảnh Biệt thự Hằng Nga đang hoàn thiện từng ngày bởi tâm và tài của người nữ kiến trúc sư Việt Nam cô Đặng Việt Nga và hình ảnh ấy được lan toả đến muôn nơi bằng tình yêu của bạn bè trong nước và Quốc tế.

Photo by: Ms Sarah Liu

Bài viết liên quan